ภาษาไทย
เข้าสู่ระบบ!! บทความ

สถิติของเวบไซต์
เปิดเวบเมื่อ 19/05/2552
ปรับปรุงเวบเมื่อ 17/09/2562
ผู้ชมทั้งหมด
สินค้าทั้งหมด 2503
3101801127712หมวดหมู่สินค้า/บริการ
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (2503)
หนังสือราคาพิเศษ!
หมวดพิเศษ-หนังสือต้องห้าม-ประวัติศาสตร์การเมือง
หมวดพิเศษ-วรรณกรรมของ จิตร ภูมิศักดิ์
พระมหากษัตริย์-พระราชวงศ์
พระราชนิพนธ์ -พระราชหัตถเลขา- พระนิพนธ์
งานศพ-อนุสรณ์
อัตชีวประวัติ-ชีวประวัติ
ประวัติพระเกจิอาจารย์และพระเครื่อง
หนังสือหายาก
ประวัติศาสตร์ -พงศาวดาร-ตำนาน-จดหมายเหตุ-บันทึก
ศิลปวัฒนธรรม-ประเพณี
โบราณคดี
โบราณวัตถุ
ศิลปะ-จิตรกรรม
ประติมากรรม
สถาปัตยกรรม-วัด-วัง-สถานที่สำคัญๆ
ตำราอาหาร
พฤกษศาสตร์-สัตววิทยา-นิเวศวิทยา-ธรรมชาติวิทยา
แพทยศาสตร์-ตำรายา
กฏหมาย-เครื่องอิสรยาภรณ์
การเมือง-การปกครอง-รัฐศาสตร์
ภาษาศาสตร์
แบบเรียนรุ่นเก่า- คู่มือเก่า
นวนิยาย-เรื่องสั้น
วรรณกรรม-กวีนิพนธ์
วรรณกรรม-นิยายแปล
วรรณคดี
ศาสนา ปรัชญาและโหราศาสตร์
ของสะสม

จดหมายข่าว
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ


รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> ประวัติพระเกจิอาจารย์และพระเครื่อง >> อนุสรณ์สมเด็จ พระมหามุนีวงศ์

อนุสรณ์สมเด็จ พระมหามุนีวงศ์ - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
อนุสรณ์สมเด็จ พระมหามุนีวงศ์


  Tell a Friend
อนุสรณ์สมเด็จ พระมหามุนีวงศ์ - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

อนุสรณ์สมเด็จ พระมหามุนีวงศ์ - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

อนุสรณ์สมเด็จ พระมหามุนีวงศ์ - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

อนุสรณ์สมเด็จ พระมหามุนีวงศ์ - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

อนุสรณ์สมเด็จ พระมหามุนีวงศ์ - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

อนุสรณ์สมเด็จ พระมหามุนีวงศ์ - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

อนุสรณ์สมเด็จ พระมหามุนีวงศ์ - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

อนุสรณ์สมเด็จ พระมหามุนีวงศ์

รหัสสินค้า: 004523
ราคา: 460.00 บาท
รายละเอียด:
ชื่อหนังสือ อนุสรณ์สมเด็จ พระมหามุนีวงศ์
ผู้แต่ง  
สำนักพิมพ์ อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง
ปีที่พิมพ์ 2542
จำนวนหน้า 457 หน้า
ขนาดหนังสือ (กว้างXยาว) ซ.ม. 18x26
สภาพหนังสือ สภาพดี
รายละเอียดเนื้อหาโดยย่อ 

ชีวิตและงาน, คติธรรม ,บรมธรรม4 สมเด็จพระมหามุนีวงศ์   ชีวประวัติและพระธรรมเทศนาพระอุบาลีคุณูปมาจารย์,  หลวงปู่เสาร์ , หลวงปู่มั่น ,พระญาณวิศิษฎ์สมิทธิวีราจารย์.และชีวประวัติและพระธรรมเทศนา ของพระ อีหลายองค์……….

ชาติกำเนิดและชีวิตปฐมวัย
 
หลวงปู่สนั่น ถือกำเนิดในสกุล สรรพสาร เป็นบุตรคนที่ 6 ในจำนวน 10 คน ของคุณพ่อกำนันคำพ่วย และ คุณแม่แอ้ม สรรพสาร ณ บ้านหนองบ่อ ตำบลหนองบ่อ อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี วันที่ 8 กันยายน พ.ศ.2451 ในแผ่นดินรัชกาลที่ 5
 
ชีวิตสมณะ การแสวงหาธรรม และปฏิปทา
 
บรรพชาเป็นสามเณร
 
เมื่อยังเด็ก หลวงปู่มีอุปนิสัยรักในการบวช มักพูดว่าอยากไปบวชเณร และชอบที่จะคลุกคลีอยู่กับผู้ใหญ่ มากกว่าเด็กๆวัยเดียวกัน มีแววเฉลียวฉลาดและสติปัญญาดี ท่านได้รับการเลี้ยงดูจากคุณลุงเคน และคุณป้าแก้ว ซึ่งเป็นพี่สาวของโยมมารดา ตั้งแต่ยังเล็กๆ ท่านอยู่กับคุณป้าแก้วได้อายุประมาณ 9 ขวบ คุณป้าแก้วก็เสียชีวิตลง หลวงปู่ได้บวชหน้าไฟอุทิศให้แก่คุณป้าในงานวันฌาปณกิจศพ โดยมี พระอธิการเคน คมฺภีรปญฺโญ (สรรพสาร) เป็นพระอุปัชฌาย์ ณ วัดบูรพาพิสัย การบวชเป็นเณรของหลวงปู่ในครั้งนั้น ท่านได้ศึกษาเล่าเรียน และปรนนิบัติรับใช้พระอุปัชฌาย์ เป็นเวลา 4 ปี
 
ต่อ มาท่านเจ้าคุณพระศาสนดิลก (ชิตเสโน เสน) ได้รับหลวงปู่เข้าเป็นลูกศิษย์ เนื่องจากถูกอัธยาศัยกับท่านเมื่อครั้งท่านไปพักที่วัดบูรพาพิสัย ครั้งนั้นหลวงปู่จึงได้ย้ายมาจำวัดที่วัดศรีทอง จ.อุบลราชธานี และในช่วงนี้เองท่านได้เข้าศึกษาภาษาไทยและบาลีไวยากรณ์กับท่านเจ้าคุณพระ ศรีธรรมวงศาจารย์ (ทองจันทร์ เกสโร) ที่โรงเรียนอุบลวิทยาคม วัดสุปัฏนาราม จ.อุบลราชธานี
 
อุปสมบท
 
พ.ศ. 2468 ท่านเจ้าคุณพระศาสนดิลก (เสน ชิตเสโน) ได้ฝากฝังหลวงปู่ไว้ให้อยู่ในปกครองของท่านเจ้าคุณอุบาลีคุณูปมาจารย์ (จันทร์ สิริจนฺโท) ที่วัดบรมนิวาสฯ จ.กรุงเทพฯ ณ ที่นี้หลวงปู่ได้เริ่มต้นศึกษาพระปริยัติธรรมอย่างจริงจัง และได้อุปสมบทที่วัดบรมนิวาสฯนี้เอง ในปี พ.ศ.2471 โดยมี พระครูศีลวรคุณ (อ่ำ ภทฺราวุโธ)เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอมราภิรักขิต (ชัย ชิตมาโร)เป็นพระกรรมวาจาจารย์ โดยได้รับฉายาว่า จนฺทปชฺโชโต
 
หลวงปู่ได้ศึกษาพระปริยัติธรรมมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยความขยันและอดทน และสำเร็จการศึกษาพระปริยัติธรรม เปรียญ 9 ได้ในปี พ.ศ.2486 ขณะที่หลวงปู่มีอายุได้ 23 ปี ในช่วงอายุนี้ท่านได้เป็นครูสอนพระปริยัติธรรม และช่วยงานการปกครองคณะสงฆ์ของจังหวัด ท่านเจ้าคุณอุบาลีคุณูปมาจารย์ (จันทร์ สิริจนฺโท) ได้อนุญาตให้หลวงปู่ไปช่วยงานได้ตามที่ขอมา ซึ่งหลวงปู่ก็ได้ไปอยู่ช่วยงานที่จังหวัดจันทบุรีอยู่ 3 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ.2472-2524 หลวงปู่ได้ทำหน้าที่เป็นครูสอนพระปริยัติธรรมตามสำนักเรียนต่างๆ
 
ในวัย 36 ปี (พ.ศ.2486) หลวงปู่ได้รับแต่งตั้งเป็นสมาชิกสังฆสภา จากนั้นท่านก็ได้ดำรงตำแหน่งและหน้าที่ต่างๆเพื่อประโยชน์ทางพระพุทธศาสนา ทั้งด้านการศึกษา การปกครอง การเผยแผ่ และสาธารณูปการต่างๆอย่างเต็มความสามารถ ในปี พ.ศ.2489 หลวงปู่มีสมณศักดิ์ในขณะนั้นที่ พระอมรเวที ท่านได้รับหน้าที่จาก สมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงวชิรญาณวงศ์ (ม.ร.ว.ชื่น นพวงศ์ สุจิตฺโต) วัดบวรนิเวศวิหาร ให้ไปอยู่ช่วยงานที่กองตำรามหามกุฏฯ ที่วัดนรนาถสุนทริการาม หลวงปู่จึงย้ายไปจำพรรษาที่วัดนรนาถฯ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา หลวงปู่ได้รับพระราชทานสมณศักดิ์ต่างๆ จนกระทั่งในปี พ.ศ.2532 ท่านได้รับพระราชทานสถาปนาสมณศักดิ์ขึ้นเป็นสมเด็จพระราชาคณะที่ "สมเด็จพระมหามุนีวงศ์"
 
หลวงปู่ได้ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะหรือสมณศักดิ์ใด ท่านมีความมักน้อย สันโดษ ไม่โอ้อวด ไม่ถือยศตลอดอายุของท่าน บรรดาพระป่ากัมมัฏฐานต่างๆ เช่น หลวงตามหาบัว ญาณสมฺปณฺโณ ได้กล่าวถึงหลวงปู่ว่า "เป็นพระแท้ กราบไหว้ได้ด้วยความสนิทใจ" โดยทุกๆเช้าหลวงปู่จะตื่นตี 4 ลุกขึ้นมาไหว้พระสวดมนต์ นั่งสมาธิไปจนกระทั่ง 6 โมงเช้า จากนั้นจึงลงไปเดินจงกรมรอบๆโบสถ์ ปฏิบัติเช่นนี้มาตลอด ไม่เคยขาดแม้กระทั่งเจ็บป่วย ท่านเคยได้ออกธุดงค์และบำเพ็ญเพียรในป่า ตามแบบอย่างของครูบาอาจารย์ของท่าน มีท่านเจ้าคุณอุบาลีคุณูปมาจารย์ (จันทร์ สิริจนฺโท) และ หลวงปู่มั่น ภูริทตฺโต เป็นต้น
 
ในช่วงท้ายของชีวิต หลวงปู่ได้อาพาธด้วยโรคไต และปอด มีอาการเจ็บป่วยอยู่เป็นระยะ ในช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคม พ.ศ.2541 หลวงปู่เข้ารับการรักษาอาการอาพาธ ในครั้งนี้หลวงปู่ได้เกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆ ได้แก่ เบาหวาน ความดันต่ำ และหอบหืด ทำให้มีอาการรุนแรงกว่าทุกครั้ง หลวงปู่มีสติดีเยี่ยม รับรู้อาการทรมานแห่งโรค รับรู้การรักษาพยาบาล ซึ่งท่านไม่ได้มีอาการทุรนทุราย กระสับกระสาย หรือร้องครวญครางให้ใครได้ยินเลย ท่านแสดงถึงความเข้มแข็งและเด็ดเดี่ยว จนกระทั่งวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ.2541 หลวงปู่อยู่ในอารมณ์สมาธิ เงียบสงบ ลมหายใจแผ่วเบา และอ่อนลงตามลำดับ จนกระทั่งมรณภาพลง 
 
สิริอายุรวม 90 ปี 1 เดือน 24 วัน พรรษาที่ 71
 
ธรรมโอวาท
๑. การปฏิบัติธรรม ไม่ว่าจะปฏิบัติแนวไหน สายไหน ก็ใช้ได้ทั้งนั้น สำคัญตรงที่เราปฏิบัติกันอย่างจริงๆจังๆ ปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะปฏิบัติในแบบภาวนาพุทโธ หรือ สัมมาอะระหัง หรือยุบหนอพองหนอ เป็นต้น แต่ละอย่างล้วนต่างก็ให้ผลดี คือทำจิตใจให้สงบระงับจากกิเลสอาสวะได้ทั้งสิ้น
 

นโยบายของเว็บไซต์ (Merchant Policy)
วิธีการชำระเงิน (Payment Method) อ่านทั้งหมด
• ชำระผ่าน Paysbuy, Paypal 
การส่งสินค้า (Shipping information)
การจัดส่งสินค้า หลังจากที่ได้รับการแจ้งยืนยันการชำระเงินแล้วทางร้านจะรีบจัดส่งหนังสือให้ท่านให้เร็วที่สุด ทางพัสดุไปรษณีย์ ธรรมดา ลงทะเบียน หรือ แบบEMSโดยมีเงื่อนไข ดังนี้ 1. ซื้อครบ 500บาท จัดส่งฟรีทั่วประเทศ(เฉพาะภายในประเทศเท่านั้น) 2. กรณีสั่งซื้อต่ำกว่า500 บาท ทางร้านรบกวนขอให้ท่านช่วยค่าจัดส่งอัตราเหมาจ่าย 50 บาท 3. กรณีต้องการส่งแบบด่วนพิเศษ EMS รบกวนแจ้งทางร้านเพื่อแจ้งค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม โดยมีกำหนดระยะเวลา ดังนี้   -กรณีอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และ ปริมณฑล ใช้เวลาประมาณ 3-5 วันทำการ (ไม่นับรวมวันหยุด)  -กรณีอยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัด ใช้เวลาประมาณ 5-7 วันทำการ (ไม่นับรวมวันหยุด)    ทั้งนี้ หากภายใน 7 วันแล้วท่านยังไม่ได้รับสินค้ากรุณาติดต่อกลับมาทางร้านโดยด่วน
รายละเอียดบริษัท (Company Detail)
รักสยาม หนังสือเก่า
50/62 ม.รรินธร ถ.บางกรวยไทรน้อย ต.บางสีทอง อ.บางกรวย
     ... อ่านทั้งหมด
นโยบายการคืนสินค้า (Return Policy)
ร้านหนังสือออนไลน์มีความแตกต่างจากร้านหนังสือปกติที่มองเห็นเฉพาะหนังสือเพราะฉะนั้นร้านรักสยาม รับประกันหนังสือทุกเล่ม หากท่านไม่พอใจในสินค้าสามารถคืนสินค้าได้และทางเรายินดีคืนเงินโดยท่านจะต้องระบุเหตุผลในการคืนพร้อมกรอก แบบฟอร์มตามที่ร้านกำหนด ภายใน 2 วันโดยนับจากวันที่ ได้รับสินค้าเป็นวันที่ 1 โดยพิจารณาจากตราประทับของไปรษณีย์  
เวลาให้บริการ (Business Hour)
ยินดีรับการสั่งซื้อผ่าน Web Site ตลอด 24 ชั่วโมง โทรสอบถามได้ที่ โทรศัพท์: 096-847-5264  มือถือ: 081-491-4400   e-mail adress: ตอบทุกคำถาม ภายใน 24 ชั่วโมง
การรักษาข้อมูล (Privacy Policy)
ทางเว็บไซต์ยึดถือปฏิบัติตามนโยบายรักษาความลับส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัดในการรับข้อมูลส่วนตัวของท่านผ่านทางเว็ปไซต์และทางเว็บไซต์จะไม่ส่งข้อมูลส่วนตัวของท่านไปยังบุคคลอื่นโดยไม่ผ่านความยินยอมจากท่านโดยเด็ดขาด็บไซต์โดยเคร่งครัด


บริการของร้านค้า
เกี่ยวกับเรา
วิธีการชําระเงิน
ติดต่อเรา


© 2001-2010. TARAD.com. All Rights Reserved.